• TIN TỨC
  • DUY TRÌ MỘT HỒ BƠI SẠCH SẼ

DUY TRÌ MỘT HỒ BƠI SẠCH SẼ

30 / 07 / 2021 - Tin chung

Thực sự không có gì đẹp bằng một hồ bơi ở sân sau sạch sẽ, lấp lánh. Khi hồ bơi của bạn hoạt động bình thường và trông tuyệt vời, bạn đã có một nơi tuyệt vời để thư giãn, tập thể dục và giải trí. Cho dù bạn tự bảo trì hồ bơi của mình hay dựa vào chuyên gia hồ bơi tại địa phương của bạn để giữ cho hồ bơi ở tình trạng tốt nhất, bạn nên biết những gì cần thiết để giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ. 

Bất kể bạn là chủ sở hữu hồ bơi kỳ cựu hay phụ huynh mới sử dụng hồ bơi, bạn nên vệ sinh hồ bơi của mình hàng tuần trong suốt mùa bơi để đảm bảo nước sạch và an toàn. Bảo trì thiết bị hồ bơi của bạn để đảm bảo nó hoạt động bình thường và giữ cho hồ bơi của bạn luôn khỏe mạnh. Đọc để biết thêm các mẹo để duy trì một hồ bơi sạch sẽ.

Bảo dưỡng Nước Hồ bơi, Bề mặt và Thiết bị của bạn

1. Duy trì nước hồ bơi của bạn

Hớt nước
Hớt nước một cách thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày, sử dụng lưới hớt trên một cột dài. Kéo lưới trên mặt nước để chụp các mảnh vụn như bọ, lá, cành cây, v.v. Lắc lưới hớt bọt để thả các mảnh vụn vào thùng dùng để xử lý. Dùng cào lá để loại bỏ các mảnh vụn rơi xuống đáy hồ bơi trước khi chúng trở nên khó loại bỏ và gây ố màu. 

Kiểm tra và điều chỉnh hóa học nước
Duy trì sự cân bằng hóa học thích hợp trong hồ bơi của bạn bằng cách thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh hóa học nước của bạn. Lấy mẫu nước hồ bơi đến cửa hàng hồ bơi địa phương của bạn để có kết quả tốt nhất. Sốc nước hồ bơi của bạn nếu cần để duy trì sự sạch sẽ.

Hệ thống tự động hóa sẽ giám sát hóa chất hồ bơi của bạn cho bạn. Một hệ thống tự động như Hayward OmniLogic sẽ theo dõi hóa chất nước của bạn.

Máy theo dõi hồ bơi thông minh pHin với một ứng dụng là một tùy chọn khác để theo dõi hóa học hồ bơi của bạn. pHin liên tục kiểm tra nước hồ bơi của bạn và cung cấp hướng dẫn định lượng đơn giản. Rất dễ sử dụng và thiết lập. pHin cho biết hiệu quả của chất khử trùng của bạn và mức độ mà các hóa chất phối hợp với nhau để tiêu diệt vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng các yếu tố môi trường, chẳng hạn như gió và mưa bão, quá nhiều nắng, hạn hán và nhiệt độ đóng băng có thể tác động tiêu cực đến hóa học hồ bơi của bạn. Nhận các mẹo để điều chỉnh hồ bơi của bạn theo thời tiết 

Chạy máy bơm
Chạy máy bơm hồ bơi của bạn mỗi ngày để duy trì hệ thống tuần hoàn và lọc nước bẩn và cặn bẩn.

2. Duy trì bề mặt hồ bơi của bạn

Chải bề mặt theo cách thủ công
Bảo dưỡng tường, sàn, gờ, vịnh và các bậc thang của hồ bơi bằng cách chải chúng thường xuyên. Sử dụng bàn chải hồ bơi trên một cây sào dài, cọ rửa bề mặt hồ bơi, cầu trượt và thang để loại bỏ bụi bẩn, dầu và tảo ít nhất một lần một tuần. Đặc biệt chú ý đến đường nước, nơi dầu, bụi bẩn và vi khuẩn có xu hướng tích tụ và tạo thành đường hoặc vòng váng. Chải cặn bẩn về phía cống chính ở đáy hồ bơi nơi có thể hút bụi. Chọn bàn chải hồ bơi có lông được thiết kế để sử dụng tốt nhất trên bề mặt hồ bơi của bạn. 

Mẹo! Hãy chú ý đến sự sạch sẽ của khu vực sàn hồ bơi của bạn. Lá, bụi bẩn và mảnh vụn trên boong có khả năng tìm đường vào hồ bơi của bạn. Cắt tỉa cây cối và bụi rậm gần đó.

Hút bụi sàn theo cách thủ công
Sau khi bạn đã quét sạch bề mặt hồ bơi, hãy hút bụi hồ bơi của bạn bằng cách sử dụng máy vệ sinh hồ bơi thủ công (bên hút hoặc bên áp lực). Gắn bộ vệ sinh thủ công của bạn vào hệ thống tuần hoàn của hồ bơi và hút bụi dưới đáy hồ bơi. Tương tự như khi hút bụi nhà bạn, di chuyển đầu hút bụi từ từ theo chuyển động chồng chéo lên nhau để hút các mảnh vụn. Vứt bỏ các mảnh vụn thu được trong túi lưới.

Chổi và hút bụi tự động 
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy vệ sinh hồ bơi tự động để làm sạch nhanh chóng và dễ dàng. Máy vệ sinh tự động sẽ thực hiện nhiều công việc dọn dẹp, cọ rửa và hút bụi cho bạn. Chỉ cần cắm nó vào và đặt máy làm sạch tự động trong nước và bạn sẽ sớm có một hồ bơi sạch sẽ. 

Chọn từ hai loại chất tẩy rửa tự động: 

Robot làm sạch tiết kiệm năng lượng hoạt động tách biệt với hệ thống lọc của hồ bơi của bạn. Robot làm sạch tuân theo một chương trình làm sạch được lập trình để làm sạch hoàn toàn. 

Máy làm sạch phía áp suất hoặc phía hút sử dụng hệ thống lọc của hồ bơi của bạn để đẩy chất tẩy rửa xung quanh hồ bơi. Máy làm sạch bên hút là lựa chọn hợp lý nhất. 

3. Bảo trì Thiết bị Hồ bơi của bạn

Hồ bơi sạch còn hơn cả nước sạch và bề mặt hồ bơi. Thiết bị trong hồ bơi của bạn hoạt động chăm chỉ để giữ cho mọi thứ khỏe mạnh. Đọc về cách thiết bị hệ thống tuần hoàn trong hồ bơi của bạn hoạt động cùng nhau trong bài viết blog Hệ thống lưu thông hồ bơi của chúng tôi . Giữ cho máy bơm , bộ lọc và mạng lưới lọc cặn, hệ thống thoát nước và hồi lưu của bạn trong tình trạng hoạt động tốt. 

Bộ lọc bắt giữ các hạt bụi bẩn và ngăn chúng ra khỏi hệ thống tuần hoàn của hồ bơi. Vệ sinh bộ lọc thường xuyên bằng phương pháp được nhà sản xuất bộ lọc khuyến nghị. 

Các mảnh vụn cũng bị mắc vào máy hớt váng và giỏ bơm. Các mảnh vụn làm tắc nghẽn giỏ máy bơm có thể làm hỏng máy bơm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra giỏ máy bơm thường xuyên. Thường xuyên đổ hết các giỏ ra ngoài và dùng vòi tưới vườn để loại bỏ các mảnh vụn thừa.

 

Đơn giản hóa việc bảo trì hồ bơi với thiết bị tiên tiến

Nếu bạn muốn duy trì hồ bơi của mình trong tình trạng tối ưu, hãy xem xét việc bổ sung các thiết bị tiên tiến giúp bảo trì dễ dàng hơn.

Bơm

Máy bơm hồ bơi là trái tim của hệ thống tuần hoàn trong hồ bơi của bạn. Máy bơm tạo ra một dòng nước cho phép các hóa chất vệ sinh lưu thông và di chuyển các chất bẩn và cặn bã ra khỏi hồ bơi. Máy bơm tốc độ thay đổi mang lại hiệu suất đáng tin cậy và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Tự động hóa

Các hệ thống tự động hóa mất rất nhiều công sức so với việc sở hữu một hồ bơi. Chúng tự động hóa các chức năng chuyên sâu, chẳng hạn như khử trùng, cân bằng độ pH, làm sạch và lọc. Ngoài ra, các hệ thống tự động hóa có thể tiết kiệm đến 70% chi phí năng lượng cho hồ bơi của bạn.

Sạch hơn

Máy vệ sinh hồ bơi tự động thực hiện phần lớn công việc dọn dẹp cho bạn. Máy vệ sinh hồ bơi tự động sẽ loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn một cách nhanh chóng và hiệu quả mà bạn không phải tốn rất nhiều công sức. Tìm hiểu về các dòng máy vệ sinh hồ bơi tự động của Hayward. Nếu bạn đang cân nhắc mua một máy vệ sinh bể bơi tự động, hãy nhớ đọc bài viết trên blog của chúng tôi “ Cách chọn Máy dọn bể bơi phù hợp ”.

Vệ sinh

Vệ sinh hồ bơi tự động giúp bạn giữ cho hồ bơi của mình siêu sạch và không gặp rắc rối. Hệ thống khử trùng bằng clo muối của Hayward biến muối thông thường thành nguồn cung cấp clo tinh khiết tự phục hồi cho nước sạch và mềm sang trọng. Ngoài ra, hệ thống xử lý nước tiên tiến bằng tia UV và Ozone của Hayward tạo ra chất lượng nước và độ tinh khiết tối ưu. Tìm hiểu thêm về thiết bị vệ sinh hồ bơi.

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Phòng xông hơi lạnh

06 / 08 / 2021

Phòng xông hơi lạnh kiểu phổ biến tại Việt Nam thông thường là một phòng cách nhiệt, có diện tích tương đương với phòng sauna…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong đưa vào vận hành như thế nào.

02 / 08 / 2021

LÀM CÁCH NÀO ĐƯA HỒ BƠI VÀO VẬN HÀNH

Bước 1: Tháo vỏ bọc của bạn

Từ từ tháo tấm che của bạn để các mảnh…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong; Những điều nên biết

02 / 08 / 2021

ĐỘ PH BỂ BƠI LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NƯỚC HỒ BƠI CỦA TÔI?

pH là yếu tố quan trọng…....

Đọc tiếp

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ BỂ BƠI HÀNG TUẦN

02 / 08 / 2021

Vòi và Quét sạch sàn hồ bơi của bạn ít nhất hai lần một tuần để giữ cho nó không có cặn bẩn. Sàn hồ bơi sạch…....

Đọc tiếp

Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể bơi của bạn như thế nào?

02 / 08 / 2021

Có nhiều điều kiện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tính chất hóa học của nước, nhưng chúng có thể không rõ ràng. Ngay cả nước…....

Đọc tiếp

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng HCL,Chlorine Nippon 70%, PAC

30 / 07 / 2021

KINH NGHIỆM KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT XỬ LÝ BỂ BƠI

Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường…....

Đọc tiếp