• TIN TỨC
  • Lợi ích của việc tắm suối nước nóng - Onsen

Lợi ích của việc tắm suối nước nóng - Onsen

13 / 01 / 2023 - Tin chung

Chắc hẳn có nhiều người muốn ngâm mình trong suối nước nóng - Onsen để giải tỏa mệt mỏi trong những ngày cuối năm và đầu năm mới. Suối nước nóng -  Onsen có nhiều đặc tính khác nhau và trong những năm gần đây, đã có nhiều tiến bộ trong nghiên cứu nhằm xác minh một cách khoa học những lợi ích sức khỏe của suối nước nóng - Onsen. Sức hấp dẫn của suối nước nóng - Onsen làm say lòng người Nhật sẽ được khoa học khám phá.

Chuyên gia liệu pháp tắm hơi. Giám đốc Hiệp hội Y học Vật lý Khí hậu Suối nước nóng - Onsen Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Trường Y khoa Đại học Y tế Jichi năm 1993, tham gia vào lĩnh vực y tế cộng đồng. 2002 Tốt nghiệp Cao học Y khoa Đại học Y tế Jichi. Sau khi làm phó giáo sư tại Trường Y Đại học Hamamatsu và giáo sư tại Đại học Daito Bunka, ông đảm nhận vị trí hiện tại. Tiến hành nghiên cứu y tế về suối nước nóng và tắm. Cuốn sách của anh ấy là "Chỉ cần 1°C thay đổi cơ thể bạn: Phương pháp tắm giúp bạn thực sự khỏe mạnh" (Kadokawa Foresta).

1.TẠI SAO ONSEN LẠI TỐT CHO CƠ THỂ

Có hai lý do chính khiến suối nước nóng tốt cho cơ thể bạn. Một là tác động vật lý tác động lên cơ thể chúng ta, chẳng hạn như áp lực nước, sức nổi và tác dụng làm sạch, bên cạnh tác động nhiệt làm ấm cơ thể. Hai là hiệu ứng hóa học mà các thành phần trong nước suối nước nóng được hấp thụ vào cơ thể qua da và cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

Ngoài ra, suối nước nóng có những hiệu ứng đặc biệt không thể giải thích chỉ với hai điều này. Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng việc đến một suối nước nóng - Onsen nào đó sẽ làm mới tâm trạng của bạn? 

 Ví dụ, những người bị huyết áp cao thì nồng độ hormone sẽ bị giảm xuống, trong khi những người có huyết áp thấp thì nồng độ hormone sẽ tăng lên.

 

2. NGỪA XƠ CỨNG ĐỘNG MẠCH BẰNG CÁCH ĐẾN SUỐI NƯỚC NÓNG 1 TUẦN 1 LẦN

Một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người ở thành phố Atami cho thấy tỷ lệ những người có suối nước nóng tại nhà ít phải uống thuốc huyết áp hơn so với những người không có. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng những người tắm suối nước nóng ít nhất một lần một tuần có lượng cholesterol xấu thấp hơn và lượng cholesterol tốt cao hơn. Nồng độ cholesterol xấu cao làm tăng nguy cơ xơ cứng động mạch, và người ta tin rằng thói quen tắm suối nước nóng có thể dẫn đến cải thiện nồng độ cholesterol.

Hơn nữa, tắm trong suối nước nóng làm tăng oxit nitric (NO), một chất được cho là làm trẻ hóa các mạch máu. Kết hợp với tác dụng nhiệt của suối nước nóng, các mạch máu mở rộng và lưu lượng máu được cải thiện, điều này đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa huyết áp cao, nguyên nhân gây xơ cứng.

3. CÁCH TẮM ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Bắt đầu bằng việc dội nước nóng lên người và ngâm nửa người, sau đó từ từ bước ra khỏi bồn tắm. Không cần thiết phải đi sau khi tắm, nhưng nếu chất lượng của suối gây kích ứng cho cơ thể (suối kim loại, suối axit, suối lưu huỳnh, suối phóng xạ) thì tốt hơn là nên đi sau khi tắm. Đừng quên dưỡng ẩm trước và sau khi tắm. Một ly bia sau khi tắm là rất tốt, nhưng nó không giúp bạn bù nước. Bạn nên giữ nước bằng thứ gì đó khác ngoài bia.

Có một cách sử dụng suối nước nóng để hít thở hơi nước. Mặc dù phương pháp này không quen thuộc lắm với người Nhật, nhưng nó lại phổ biến ở nước ngoài như một liệu pháp xông hơi. Hơi nước chứa muối như ion natri có thể được cho là đặc biệt hiệu quả đối với hệ hô hấp. Khi bước vào suối nước nóng, hãy cố ý hít một hơi thật sâu.

“Toji” là một liệu pháp suối nước nóng đã phổ biến ở Nhật Bản từ thời cổ đại. Nếu bạn ở trong suối nước nóng trong một khoảng thời gian nhất định, sự cân bằng trong cơ thể bạn sẽ trở lại mức bình thường như một "hiệu ứng điều hòa sinh học toàn diện", vì vậy, việc chữa bệnh bằng suối nước nóng trong khoảng một tuần là lý tưởng nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nghỉ ngơi trong thời gian dài, bạn có thể mong đợi kết quả ngay cả khi bạn chỉ tình cờ sử dụng suối nước nóng vào cuối tuần.

 

4. CÁC THẮC MẮC VỀ TẮM SUỐI NƯỚC NÓNG

"Có đúng là suối nước nóng - Onsen làm cho làn da của bạn mịn màng hơn?"

Ở một số suối nước nóng có tính kiềm yếu, bã nhờn trên bề mặt da phản ứng với các thành phần như ion natri và ion canxi, tạo ra một lượng nhỏ thành phần xà phòng, được cho là giúp da mịn màng.

“Tắm suối nước nóng khi mang thai có tốt không?”

Cho đến năm 2014, luật suối nước nóng không khuyến khích phụ nữ mang thai đi tắm. Một số nghiên cứu đã được công bố cho thấy, ngay cả khi phụ nữ mang thai tắm suối nước nóng tại các bệnh viện suối nước nóng cũng không gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh nở. Ngày nay, việc tắm suối nước nóng khi mang thai được coi là an toàn. Tuy nhiên, có những khác biệt cá nhân và tốt hơn là nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ sản phụ khoa trước khi sử dụng suối nước nóng, vì tình trạng thể chất của bạn có thể không ổn định khi mang thai.

“Tắm suối nước nóng radium (phóng xạ) có an toàn không?”

Kiểm tra sức khỏe cho cư dân trong suối nước nóng có suối phóng xạ cho thấy không có dấu hiệu bất thường. Suối nước nóng radium cũng được sử dụng ở nước ngoài với mục đích giảm đau, nhưng không có vấn đề sức khỏe nào được báo cáo. Các lò xo phóng xạ không tồn tại lâu trong cơ thể và có những nơi ở Nhật Bản đã sử dụng chúng thành công trong điều trị y tế.

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Kinugawa Onsen

23 / 05 / 2023

Kinugawa Onsen, nằm ở thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, là một ngôi làng suối nước nóng đã tồn tại từ thời Edo và có tác…....

Đọc tiếp

Lợi ích của việc tắm suối nước nóng - Onsen

13 / 01 / 2023

Chắc hẳn có nhiều người muốn ngâm mình trong suối nước nóng - Onsen để giải tỏa mệt mỏi trong những ngày cuối năm và đầu…....

Đọc tiếp

Tanaso vui mừng thông báo, Chúng tôi đã dành quyền cung cấp sản phẩm Tylo Helo cho khu tiện ích của dự án Sky Forest Residence Ecopark

11 / 07 / 2022

TỔNG AN DỰ ÁN

Tên dự án: Sky Forest Residence

Vị trí: Nằm tại giao lộ của cung đường Vịnh đảo – Giáo dục –…....

Đọc tiếp

Xây dựng hồ bơi 20 bước nên biết

16 / 01 / 2022

1. THIẾT KẾ BỂ BƠI

Xác định phạm vi của dự án và tạo thiết kế bể bơi trong một chương trình thiết kế dựa trên máy…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi trong nhà 4 bước nên biết

16 / 01 / 2022

4 BƯỚC ĐỂ XÂY DỰNG HỒ BƠI TRỌN VẸN

Gặp gỡ với một nhà tư vấn và trình bày ý tưởng của bạn

Bạn không…....

Đọc tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẮM HƠI HOẶC XÔNG HƠI ƯỚT?

08 / 12 / 2021

Phòng xông hơi ướt( có lắp máy xông hơi ướt ) hay còn gọi là phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ phải được thực hiện trong…....

Đọc tiếp