• TIN TỨC
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ GÂY SỐC NƯỚC MỘT BỂ BƠI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GÂY SỐC NƯỚC MỘT BỂ BƠI

30 / 07 / 2021 - Tin chung

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GÂY SỐC MỘT HỒ BƠI

Gây sốc cho bể bơi của bạn là một cách tuyệt vời để đưa mọi thứ trở lại trạng thái cân bằng. Bạn sẽ tận hưởng cảm giác thích thú khi bơi trong làn nước hồ bơi trong vắt bằng cách thường xuyên bảo dưỡng và xốc nước cho hồ bơi của mình. Gây sốc cho hồ bơi của bạn phá vỡ clo kết hợp (clo + chất gây ô nhiễm).

 

Tự làm: Gây sốc cho hồ bơi của bạn

Hiểu biết về Clo

Khi kiểm tra mức độ clo trong hồ bơi của bạn, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu cách phân loại clo.

 • Clo tự do: Là loại clo mong muốn có sẵn để làm vệ sinh hoặc khử trùng nước.
 • Clo kết hợp: Các cloramin không mong muốn, có mùi hôi hình thành khi không có đủ clo tự do để đáp ứng nhu cầu clo.
 • Tổng lượng clo:  Tổng lượng bao gồm cả clo tự do và clo kết hợp.

Cách hoạt động của hồ bơi gây sốc

 1. Các chất ô nhiễm có thể đi vào hồ bơi và kết hợp với clo. Nếu mức clo tự do không được cô đặc đủ, nó có thể làm cho chất gây ô nhiễm trở nên trơ mà không cần loại bỏ hoàn toàn.
 2. Clo kết hợp (hoặc cloramin) không hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn có hại và các sinh vật không mong muốn. Sốc bể bơi sẽ nâng mức clo tự do lên 5-10 ppm.
 3. Nồng độ clo tự do tăng cao sẽ phá vỡ clo kết hợp.
 4. Một khi hồ bơi của bạn đã được sốc, nước sẽ sạch, trong và an toàn cho gia đình bạn thưởng thức.

Câu hỏi thường gặp về hồ bơi gây sốc của bạn

Khi nào là thời gian để gây sốc cho hồ bơi của bạn?
 • Vài tuần một lần trong mùa bơi.
 • Khi hồ bơi của bạn nằm ngoài mức clo tự do được khuyến nghị là 1-3 ppm. Sốc bể bơi của bạn sẽ làm tăng mức độ clo.
Còn một hồ muối thì sao?

Đúng vậy, ngay cả những bể muối thỉnh thoảng cũng cần một chút trợ giúp. Các hồ bơi nước mặn sử dụng máy tạo clo để chuyển hóa muối thành clo. Bạn có thể điều chỉnh máy phát điện để tăng mức clo tạo ra để chống lại nhu cầu clo cao hơn do chất gây ô nhiễm gây ra. Tuy nhiên, ngay cả các hồ nước mặn cũng cần phải sốc khi máy phát điện không thể chạy kịp với khối lượng ô nhiễm nặng.

Khi nào bạn nên sốc hồ bơi của mình?

Bảo trì hồ bơi thường xuyên là điều cần thiết để vận hành hồ bơi khỏe mạnh, hiệu quả và tiết kiệm. Để có kết quả tốt nhất, các chuyên gia khuyên bạn nên sốc hồ bơi của bạn khi những trường hợp này xảy ra:

 • Sun Down - Bạn sẽ muốn gây sốc cho hồ bơi của mình vào buổi tối khi mặt trời lặn. Điều này giúp hồ bơi của bạn có nhiều thời gian trong đêm để giải phóng clo và làm sạch nước. Vào buổi sáng, bạn có thể tận hưởng hồ bơi của mình. Nếu bạn xóc hồ bơi vào ban ngày, tia UV của mặt trời sẽ làm tan clo.
 • Ngày Khai mạc - Trước khi lũ trẻ bước vào mùa giải mới, bạn nên làm sạch và chấn động hồ bơi của mình. Qua mùa đông hoặc trong thời gian không sử dụng, tảo có xu hướng phát triển. Đảm bảo nước hồ bơi sạch, trong, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn trước ngày khai trương.
 • Buổi tiệc! - Tiệc hồ bơi hàng năm lớn hàng năm sẽ tính đến nước hồ bơi của bạn. Tất cả các cơ quan hoạt động đó đều mang theo vi khuẩn và clo trong hồ bơi rất khó theo kịp. Nồng độ clo tự do giảm đáng kể sau thời gian sử dụng nhiều, vì vậy hãy đưa nó trở lại mức bình thường bằng cách xóc hồ bơi của bạn.
 • Thời tiết Bão - Mùa xuân và mùa hè mang đến những thời kỳ gió lớn và mưa lớn . Chống lại những thay đổi trong nước hồ bơi của bạn bằng cách làm sạch hồ bơi của bạn và thêm sốc. Điều này sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm và làm tăng nồng độ pH. Bạn sẽ muốn giảm mực nước xuống mức bình thường trước khi thêm sốc.
 • Những ngày nắng - Mùa hè mang đến thời tiết hoàn hảo cho hồ bơi! Nhưng khi những ngày nắng nóng kéo dài, hóa chất nước hồ bơi có thể bị ảnh hưởng. Clo trong hồ bơi của bạn sẽ kết hợp với các chất gây ô nhiễm, vi khuẩn và các sinh vật nguy hiểm khác sẽ phát triển khi nhiệt độ tăng lên. Đưa hóa học nước của bạn trở lại trạng thái cân bằng. Sốc hồ bơi của bạn để phá vỡ clo kết hợp và giải phóng nó trở lại clo tự do.
 • Giờ đóng cửa - Không ai thích điều đó, nhưng tại một số thời điểm, hầu hết các chủ sở hữu hồ bơi sẽ nói “Adios!” đến mùa hồ bơi. Khi thời điểm đến, hãy suy nghĩ trước bằng cách làm sạch và sốc lại hồ bơi của bạn. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm điều đó! Năm tới, khi mùa hồ bơi mới đến, bạn sẽ có một khởi đầu cho việc mở hồ bơi của mình.
Làm cách nào để gây sốc cho hồ bơi của tôi?

Gây sốc cho hồ bơi của bạn là một quá trình khá đơn giản. Trước khi bạn bắt đầu, hãy mở rộng hồ bơi của bạn, lướt qua hồ bơi, hút bụi trầm tích và quét tường, sàn và vịnh nhỏ. Trước khi gây sốc, bạn sẽ muốn bảo vệ mình bằng các thiết bị thích hợp; trong đó bao gồm kính bảo hộ, găng tay và quần áo bảo hộ lao động.

 • Kiểm tra xem nồng độ pH trong hồ bơi của bạn có cân bằng không
 • Chuẩn bị trước sốc trong một xô nước hồ bơi 5 gallon và khuấy.
 • Đảm bảo máy bơm hồ bơi đang chạy. Đổ hỗn hợp từ xô vào nước xung quanh các cạnh của hồ bơi.
 • Để máy bơm chạy khoảng 6 giờ hoặc hơn và thử nước. Không sử dụng hồ bơi ngay lập tức - hãy đợi nồng độ clo tự do giảm xuống 1 - 3 ppm trước khi bơi an toàn.

Khi xét nghiệm nước ổn, bạn đã sẵn sàng tham gia - hãy bắt đầu ngay lập tức!

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Phòng xông hơi lạnh

06 / 08 / 2021

Phòng xông hơi lạnh kiểu phổ biến tại Việt Nam thông thường là một phòng cách nhiệt, có diện tích tương đương với phòng sauna…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong đưa vào vận hành như thế nào.

02 / 08 / 2021

LÀM CÁCH NÀO ĐƯA HỒ BƠI VÀO VẬN HÀNH

Bước 1: Tháo vỏ bọc của bạn

Từ từ tháo tấm che của bạn để các mảnh…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong; Những điều nên biết

02 / 08 / 2021

ĐỘ PH BỂ BƠI LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NƯỚC HỒ BƠI CỦA TÔI?

pH là yếu tố quan trọng…....

Đọc tiếp

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ BỂ BƠI HÀNG TUẦN

02 / 08 / 2021

Vòi và Quét sạch sàn hồ bơi của bạn ít nhất hai lần một tuần để giữ cho nó không có cặn bẩn. Sàn hồ bơi sạch…....

Đọc tiếp

Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể bơi của bạn như thế nào?

02 / 08 / 2021

Có nhiều điều kiện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tính chất hóa học của nước, nhưng chúng có thể không rõ ràng. Ngay cả nước…....

Đọc tiếp

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng HCL,Chlorine Nippon 70%, PAC

30 / 07 / 2021

KINH NGHIỆM KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT XỬ LÝ BỂ BƠI

Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường…....

Đọc tiếp