• TIN TỨC
  • Tại sao hồ bơi của tôi vẫn xanh sau khi thêm clo?

Tại sao hồ bơi của tôi vẫn xanh sau khi thêm clo?

30 / 07 / 2021 - Tin chung

Hồ bơi của bạn vẫn trong xanh sau khi bị sốc? Một vấn đề phổ biến về DIY. Thông thường, dịch vụ vệ sinh hồ bơi hoặc bước tiếp theo của DIY sẽ giải quyết ba điều tiếp theo sau để đưa hồ bơi của bạn trở lại hình dạng trong như pha lê: hệ thống lọc, hóa chất chính xác và sự kiên nhẫn. Chúng tôi đề nghị một chuyên gia làm sạch hồ bơi hoặc dạy các kỹ thuật, đặc biệt là khi xử lý hóa chất hồ bơi. Dưới đây là một số hướng dẫn để đưa hồ bơi của bạn từ trong xanh sang trong xanh.

Bước đầu tiên: Chuẩn bị nước hồ bơi để gây sốc và kiểm tra

Hồ bơi vẫn xanh sau khi sốc và Algaecide

 

Tại sao hồ bơi của tôi vẫn trong xanh sau khi thêm clo, và hồ bơi có tảo có an toàn không? Không cần thiết. Các vấn đề như nhiễm trùng do vi khuẩn và các vấn đề về da có thể xảy ra nếu bạn bơi trong nước có tảo.

Tảo sẽ vẫn còn trong hồ bơi của bạn sau khi bị sốc nếu bạn không có đủ clo và quá nhiều các nguyên tố kim loại trong nước hồ bơi. Do đó, để bắt đầu quá trình làm sạch. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn ra khỏi hồ bơi bằng lưới lá và sau đó để các mảnh bụi bẩn nhỏ hơn lắng xuống.

Bước thứ hai: Kiểm tra nước

Nếu hồ bơi của bạn có màu xanh, nhưng clo cao, đừng quá lo lắng. Thử nghiệm quan trọng nhất cần thực hiện nếu hồ bơi của bạn vẫn trong xanh sau khi bị sốc là mức độ pH. Mua một bộ dụng cụ hoặc một que thử và thử độ pH vì nó sẽ cho biết bạn có cần thêm các hóa chất khác hay không.

Độ pH cao có nghĩa là nước của bạn có tính kiềm và vẩn đục, đặc biệt là sau cú sốc. Trong trường hợp này, thêm axit clohydric vào nước để trung hòa các nguyên tố nước cơ bản. Lý tưởng nhất là mức độ pH phải thấp. Ngay cả với các hồ bơi nước mặn, việc kiểm tra độ cân bằng hóa học của nó cũng quan trọng không kém.

Hồ bơi vẫn xanh sau khi sốc và Algaecide

Bước thứ ba: Gây sốc cho hồ bơi

Tại sao hồ bơi của tôi vẫn trong xanh, bạn đang thắc mắc? Đó là một sự mất cân bằng hóa học. Vì vậy, đầu tiên, đảm bảo hồ bơi có độ pH bằng 7, sau đó sốc hóa chất cho hồ bơi. Lấy clo lỏng của bạn và phun đều xung quanh hồ bơi, sau đó bật bộ lọc.

Để toàn bộ clo lỏng lưu thông trong hồ bơi trong vài giờ trước khi bạn chải hồ bơi. Cẩn thận khi đánh răng. Bạn cũng có thể sử dụng chất diệt khuẩn chất lượng phù hợp để làm sạch hồ bơi. Luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia trước khi xử lý và thêm bất kỳ lượng hóa chất nào. 

Bước thứ tư: Bơm và lọc

Tại sao hồ bơi của tôi vẫn trong xanh sau khi thêm clo? Kiểm tra bộ lọc của bạn xem có bị tắc nghẽn do nước có màu xanh ngọc bích không. Vì vậy, tùy thuộc vào bộ lọc của bạn, hãy chạy nó trong vài ngày như bạn vẫn làm trong những dịp bình thường. Nếu bạn muốn có kết quả nhanh chóng, hãy rửa ngược bộ lọc của bạn bốn lần. Thực hiện điều này thường xuyên để ngăn bộ lọc của bạn bị tắc.

Các loại bộ lọc

Nếu hồ bơi của bạn vẫn trong xanh sau khi bị sốc và nhiễm tảo, thì hãy xác định chính xác loại bộ lọc của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bộ lọc cát, quy trình nêu trên sẽ đủ nếu bạn kiểm tra và rửa lại bộ lọc của mình hàng ngày, đặc biệt nếu cân bằng hóa học trung bình của hồ bơi cao hơn mức bình thường ít nhất năm đơn vị khi nước trong.

Mặt khác, hãy kiểm tra bộ lọc hộp mực trước khi vệ sinh để đảm bảo nó luôn trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, với loại bộ lọc này, bạn cần phải vệ sinh hồ bơi của mình nhiều lần hơn các bộ lọc khác. Ngoài ra, chạy bộ lọc hai lần mỗi ngày cho đến khi nước hồ bơi của bạn trong.

Nhìn thấy sự chuyển đổi

Tại sao hồ bơi của tôi vẫn xanh sau khi thêm clo?

Bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi sau 24 giờ. Nếu bạn có nước hồ bơi màu xanh lá cây sau khi bị sốc, điều bắt buộc là phải nghĩ đến nước và sự an toàn của hồ bơi của bạn . Do đó, không sử dụng hồ bơi sau 24 giờ. Đầu tiên, hãy thực hiện một bài kiểm tra độ pH khác để có được độ thanh thải và sau đó rửa lại bộ lọc của bạn lần cuối, và bạn đã sẵn sàng.

Bảo trì hồ bơi

Mặc dù chúng tôi không xây dựng hồ bơi bằng sợi thủy tinh, nhưng đây là một câu hỏi phổ biến. Nếu bạn muốn hồ bơi của mình có tuổi thọ như hồ bơi bằng sợi thủy tinh , bạn nên bắt đầu làm nhiều việc hơn là hút bụi cho hồ bơi của mình . Tự hỏi tại sao hồ bơi của tôi vẫn xanh sau khi thêm clo là một khởi đầu tốt, nhưng bạn vẫn yêu cầu bảo trì hàng năm thích hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên để việc vệ sinh cho người chuyên nghiệp, đặc biệt là khi xử lý hóa chất hồ bơi.

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Phòng xông hơi lạnh

06 / 08 / 2021

Phòng xông hơi lạnh kiểu phổ biến tại Việt Nam thông thường là một phòng cách nhiệt, có diện tích tương đương với phòng sauna…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong đưa vào vận hành như thế nào.

02 / 08 / 2021

LÀM CÁCH NÀO ĐƯA HỒ BƠI VÀO VẬN HÀNH

Bước 1: Tháo vỏ bọc của bạn

Từ từ tháo tấm che của bạn để các mảnh…....

Đọc tiếp

Xây dựng bể bơi xong; Những điều nên biết

02 / 08 / 2021

ĐỘ PH BỂ BƠI LÀ GÌ VÀ NÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NƯỚC HỒ BƠI CỦA TÔI?

pH là yếu tố quan trọng…....

Đọc tiếp

HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ BỂ BƠI HÀNG TUẦN

02 / 08 / 2021

Vòi và Quét sạch sàn hồ bơi của bạn ít nhất hai lần một tuần để giữ cho nó không có cặn bẩn. Sàn hồ bơi sạch…....

Đọc tiếp

Thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng nước trong bể bơi của bạn như thế nào?

02 / 08 / 2021

Có nhiều điều kiện khác nhau sẽ ảnh hưởng đến tính chất hóa học của nước, nhưng chúng có thể không rõ ràng. Ngay cả nước…....

Đọc tiếp

Hướng dẫn xử lý nước bể bơi bằng HCL,Chlorine Nippon 70%, PAC

30 / 07 / 2021

KINH NGHIỆM KIỂM TRA VÀ GIÁM SÁT XỬ LÝ BỂ BƠI

Theo kinh nghiệm cho thấy, bể bơi được xử lý và chăm sóc thường…....

Đọc tiếp